giá bán ốc tai điện tử

Bị khiếm thính bẩm sinh, có nhiều biện pháp như tập tành, đeo máy trợ thính… nhưng với những trẻ khiếm thính quá nặng không có hiệu quả, thì cấy điện cực ốc tai là biện pháp rốt cuộc, giúp bé nghe được âm thanh, nói được.


Hai ca giải phẫu cấy điện cực ốc tai cho hai trẻ bị khiếm thính bẩm sinh, mất tuốt khả năng âm thanh và tiếng nói đã được các thầy thuốc BV Nhi TƯ phối hợp với chuyên gia nước ngoài thực hành thành công. Đây là hai ca cấy điện cực ốc tai lần trước nhất được thực hành tại bệnh viện Nhi TƯ và đều được cấy một bên tai. Cả hai bệnh nhi đều bị khiếm thính bẩm sinh và được phát hiện không có khả năng nghe khi mới được 11 tháng tuổi. Các cháu được gia đình chữa trị bằng nhiều phương pháp như luyện tập, đeo máy trợ thính nhưng không hiệu quả vì độ điếc quá nặng. Do không nghe được nên cả hai bé đều không nói được, chỉ có âm môi.

Bài viết được lấy nội dung của chuyên mục máy ốc tai điện tử đây là một trong những cơ sở nổi danh của Việt Nam.

Chuẩn bị mất 5 năm

BS Phùng Thị Hương Loan, trưởng khoa Tai mũi họng – răng cấm mặt (BV Nhi TƯ) cho biết, cấy điện cực ốc tai là một kỹ thuật được khai triển ở nhiều nước trên thế giới và đây là lần trước nhất được triển khai ở BV Nhi TƯ. Phương pháp này thường được chỉ định khi các biện pháp điều trị khiếm thính khác không đạt hiệu quả. Độ tuổi tốt nhất để thực hiện giải phẫu này là từ 6 tháng đến 3 tuổi vì đây là giai đoạn phát triển về tâm thần thính giác, tiếng nói ở trẻ. Nếu ở độ tuổi càng muộn, việc phát triển tiếng nói của các con càng khó khăn, phải rất kiên nhẫn và cần nhiều thời kì. Trên thế giới, trường hợp bé nhất được cấy điện cực ốc tai là khi bé 6 tháng tuổi, ở tuổi này, do có khả năng nghe nên việc phát triển ngôn ngữ của bé là hoàn toàn bình thường như các trẻ khác.

Tuy nhiên, ở Việt Nam do hạn chế về điều kiện để chẩn đoán, nên việc phát hiện, điều trị còn muộn, nên việc bình phục chức năng sau này cũng chậm trễ hơn so với những trường hợp được thực hành sớm. Sau khi thực hiện cấy ốc tai điện tử thành công, bệnh nhi còn phải đấu quá trình luyện đeo máy, dạy nói… Đến khi bé nghe nói được, phát triển tiếng nói gần như bình thường thì mới khẳng định ca phẫu thuật được thành công. Theo BS Loan, khoa đã phải có thời kì 5 năm chuẩn bị cho 2 ca giải phẫu này. Không chỉ là máy móc, phương tiện mà phải có chuyên gia thính học chẩn đoán được mức độ điếc và điếc ở vị trí nào (phải bảo đảm ốc tai còn nguyên, dây tâm thần thính giác phải còn), phải có kỹ thuật viên đặt điện cực, kỹ thuật viên hướng dẫn, luyện đeo máy, dạy nói cho các bé.

Tuy mang lại hiệu quả tích cực với trẻ khiếm thính, nhưng phương pháp này chỉ định với những cháu điếc sâu (điếc nặng) và dùng các biện pháp khác không hiệu quả. ngoại giả, với những trẻ trước cấy ốc tai điện tử, phải đeo máy trợ thính tối thiểu 3 tháng không có kết quả mới chỉ định và là biện pháp chung cục để giúp bé nghe được. “Về tai biến, cuộc mổ nào cũng có nguy cơ biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu. giải phẫu cấy ốc tai điện tử bệnh nhân còn có nguy cơ liệt mặt, tuy nhiên cũng là một tai biến hiếm”, BS Loan nói. Do chi phí phẫu thuật cao, cùng với uổng của việc điều chỉnh máy, tập tành, phục hồi chức năng sau này nên các thầy thuốc hy vọng sẽ có nhiều sự bàn bạc, cộng tác để hỗ trợ về uổng, giúp các bệnh nhi khiếm thính nặng có thể nghe thấy âm thanh, để các bé không trở thành những người khuyết tật.

HỒNG HẢI
Theo Dân Trí

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: